Đặt vé máy bay – Tất cả những điều cần biết

Với sự bùng nổ thông tin hiện nay việc đặt vé máy bay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bất cứ ai có chút hiểu biết về Internet đều có thể tự mình đặt vé online. Điều này lẽ ra sẽ làm giảm vai trò của các đại lý vé máy bay. Nhưng không, các đại lý vé máy bay vẫn ngày càng phát triển và mở rộng.

Vậy, lý do tại sao mà hành khách vẫn thích và lựa chọn sử dụng đặt vé qua các đại lý vé hơn? Đại lý vé máy bay cấp 1 có sự khác biệt gì? Và làm thế nào để chọn đại lý vé máy bay uy tín?

Qua bài viết này, vemaybayuytin.vn sẽ cùng giải đáp với các bạn.

1. Các hình thức đặt vé đang được áp dụng hiện nay

Đặt vé máy bay trực tuyến : Bạn sẽ đặt vé bằng cách truy cập trực tiếp vào các trang chủ của các hãng hàng không , điền các thông tin và đặt vé trực tuyến qua mạng internet hay còn gọi là booking online.

Đặt vé máy bay qua các đại lý của các hãng hàng không : Bạn sẽ liên hệ với các đại lý được các hãng hàng không ủy quyền đưa ra yêu cầu và tất cả quy trình phía sau phía đại lý sẽ lo cho bạn.

(Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay trực tiếp tại sân bay, tuy nhiên hình thức này thường không phổ biến do khoảng cách đến các sân bay khá xa và chi phí mua sát giờ bay sẽ rất cao).

Vậy tại sao tôi phải đặt vé qua đại lý khi tôi có thể tự làm qua vài cú kích chuột?

2. Đặt vé trực tuyến: Dễ mà không dễ

Đặt mua vé máy bay trực tuyến qua website chính thống của hãng:

Dễ:

 • Internet ngày nay được phổ cập. bất cứ ai cũng có thể truy cập hệ thống đặt vé online và bạn hoàn toàn có thể thao tác nếu bạn có đủ kiến thức.

Không dễ:

 • Tuy có thể truy cập dễ dàng nhưng quy trình mua vé trên mạng lại khá phức tạp. Quy trình này không chỉ đòi hỏi bạn phải có kiến thức về IT mà còn phải có hiểu biết về ngân hàng cũng như phải thành thạo điều lệ hàng không.
 • Và hình thức thanh toán của đặt mua vé máy bay trực tuyến là thanh toán qua thẻ ghi nợ nhưng lại hầu như không hỗ trợ các thẻ ATM thông dụng.
 • Việc đặt vé yêu cầu độ chính xác phải tuyệt đối, chỉ cần bạn có sai sót thông tin về họ tên hoặc ngày giờ bay,… thì coi như số tiền của bạn đã một đi không trở lại.
 • Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ được nhận một bản điện tử gửi qua Email hoặc ngay trên trang web booking và bạn sẽ phải tự in bản in này ra. Khi bạn không có máy in thì điều này quả thật mang lại chút rắc rối .
 • Đặt vé đã trầy chật nhưng khi muốn hủy vé hay thay đổi vé còn nan giải hơn. Đừng mong chờ vào hỗ trợ vì hầu như bạn sẽ phải tự xoay xở bằng cách liên hệ trực tiếp với các tổng đài tự động của các hãng. Trung bình là bạn gọi khoảng 10 cuộc là sẽ gặp được tổng đài viên. Các trường hợp như bạn muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó khăn hoặc không thể.
 • Sự tư vấn về chuyến bay, cũng như các chuyến bay liên quan, tư vấn về hành trình tối ưu, hành lý, nối chặng…dĩ nhiên là hoàn toàn không có.

Vậy bạn muốn ôm đống rắc rối trên hay chọn một con đường khác?

3. Đại lý vé máy bay – Giải pháp hiệu quả không bao giờ là cũ

Mua vé tại Đại lý Vé Máy Bay: Uy tín – Tiện lợi – An tâm

– Giá không hề đắt hơn đặt vé trực tuyến:

Rất nhiều người có quan niệm tự làm bao giờ cũng rẻ hơn đi mua và mặc nhiên cho rằng tự đặt vé máy bay qua internet sẽ rẻ hơn so với đặt vé máy bay qua đại lý. Tuy nhiên thực tế mức giá chênh lệch lại không đáng là bao. Hơn nữa khi đặt vé online, nếu muốn xuất vé ,đổi vé,bạn còn mất thêm phí các loại dẫn đến việc giá vé bạn tư mua sẽ cao hơn so với vé mua qua đại lý vé máy bay.

– Nhận vé dễ dàng hơn với nhiều cách cho bạn lựa chọn:

Bạn có thể đến tại đại lý để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu bạn ở xa không tiện cho việc đi lại các đại lý sẽ thông báo code cho bạn qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email và bạn chỉ cần nhớ code đó để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi. Rất tiện lợi phải không nào?

– Hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay…? chưa bao giờ đơn giản hơn thế:

Các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ hành khách rất chu đáo như : giúp bạn đặt chổ trước (nếu muốn bạn có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp bạn thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,… với cung cách làm việc rất chuyên nghiệp, lịch sự và nhanh chóng.

Và trên hết bạn sẽ được nhân viên các đại lý tư vấn nhiệt tình khi có nhu cầu mua vé máy bay cũng như các thông tin liên quan đến chuyến bay bạn quan tâm như đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, tư vấn giá ưu đãi nhất, các thông tin cần thiết để đặt vé, …

Tuy nhiên hiện tại đã xảy ra nhiều vụ việc bán vé máy bay giả, phòng vé giả, lừa khách hàng. Vậy làm sao để tìm Đại lý vé máy bay uy tín?

4. Cách tìm đại lý vé máy bay uy tín

a. Tham khảo ý kiến bạn bè

Bạn hãy tham khảo qua ý kiến bạn bè, người thân và đồng nghiệp trước khi tìm đại lý vé máy bay.

b. Hãy chọn đại lý vé máy bay cấp 1

Hiện nay có rất nhiều đại lý vé máy bay và thường thấy nói đến đại lý cấp 1, cấp 2 vậy thế nào là đại lý vé máy bay cấp 1?

– Thế nào là đại lý vé máy bay cấp 1?

 • Nhu cầu đi lại bằng Máy bay càng ngày càng nhiều nhưng các hãng máy bay cũng ngày càng nhiều nên sự cạnh tranh cũng ngày càng tăng. Chính vì thế các hãng hàng không cần có các đại lý vé cho mình để phủ sóng trên thị trường cũng như tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách thuận lợi và tốt nhất. Đại lý vé máy bay thường có 2 cấp, cấp 1 tức là cấp cao nhất, cấp này sẽ xuất vé trực tiếp từ hãng. Cấp 2, là nhánh con của cấp cấp 1, xuất vé chủ yếu từ cấp 1. Cũng có cấp 3, nhưng không chính thức, đó là hình thức cộng tác viên.
 • Tuy nhiên để đảm bảo danh tiếng và chất lượng của hãng thì việc tuyển chọn đại lý có những quy định rất khắt khe . Đặc biệt là đại lý cấp 1 có đòi hỏi rất lớn, ví dụ tại thời điểm năm 2013 muốn làm Đại lý cấp 1 của Vietnam Airlines bạn phải ký quỹ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng cũng như phải cam kết doanh số hàng tháng. Ngoài ra muốn làm đại lý của các hãng khác cũng cần số tiền không nhỏ, từ vài trăm đến vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ nếu làm đại lý của các hãng nước ngoài (thường các hãng nước ngoài ít có đại lý chính thức tại Việt Nam, cũng sẽ do bên thứ 2 là ngân hàng hoặc công ty tài chính nào đó đứng ra đảm bảo).
 • Không chỉ là tiền mà còn phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe khác về mặt bằng, kinh nghiệm bán vé (vì trong quá trình xuất vé rất dễ sai sót và khả năng đền vé cũng rất lớn ). Cũng như cần phải là 1 công ty và có con dấu đàng hoàng.

– Làm thế nào để nhận ra đại lý vé máy bay cấp 1?

Bạn có thể nhận ra một đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín thông qua những biểu hiện sau:

 • Hình thức của đại lý bán vé máy bay

– Văn phòng khang trang, lịch sự, có biển hiệu công ty rõ ràng, là đại lý của các hãng hàng không lớn tại Việt nam. Các văn phòng này cũng thường nằm trên các khu phố lớn và đông đúc.

– Nhân viên của đại lý có tác phong lịch sự, chuyên nghiệp, thường mặc đồng phục, đeo phù hiệu hoặc thẻ làm việc. Thái độ nhân viên nhã nhặn, thường tư vấn chính xác, nhiệt tình và đưa ra nhiều lựa chọn cho khách trước khi mua.

– Khi đại lý xuất vé máy bay thường kèm theo phiếu thu cước vận chuyển của hãng.Và những đại lý bán vé máy bay chuyên nghiệp cũng thường có phong bì riêng khi bán vé, có số điện thoại liên hệ cố định và tổng đài điện thoại tư vấn khách hàng thường là các số dễ nhớ, dùng lâu dài.

– Hạn chế mua vé của những cá nhân bán hàng lưu động, không có văn phòng và số điện thoại liên hệ cố định…

 • Hệ thống website có đầy đủ thông tin

Những Đại lý vé máy bay uy tín phải có kênh website đặt vé online và hỗ trợ khách hàng riêng. Website thường được thiết kế thân thiện với người dùng, có đầy đủ thông tin về giá vé của các hãng hàng không trên thế giới cũng như các thông tin liên quan hay hỗ trợ cho khách hàng. Thường những đại lý vé này cũng có các tài khoản đại diện trên mạng xã hội và có lượng like , tương tác lớn.

 • Hỗ trợ khách hàng

Các đại lý vé máy bay chính thức thường có rất nhiều chương trình khuyến mãi và hỗ trợ khách hàng rất chu đáo, tỷ mỷ như giúp khách hàng đặt chỗ trước, giúp khách hàng thay đổi thông tin cá nhân trên vé, đổi giờ bay, chuyến bay,…

Kết

Hy vọng những thông tin mà vemaybayuytin.vn cung cấp trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn để có thể đảm bảo quyền lợi và chắc chắn mua được chiếc vé máy bay giá tốt nhất, dịch vụ uy tín nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần sự trợ giúp nào, xin đừng ngần ngại mà hãy cho chúng tôi biết nhé.

Tất cả các thông tin cần biết khi mua vé máy bay và các quy định hàng không
Trang web đặt vé máy bay uy tín

Hỗ trợ: 0902 165 239


2 responses to “Đặt vé máy bay – Tất cả những điều cần biết”

 1. Anna Trần says:

  Cảm ơn vemaybayuytin.vn đã cho người đọc thông tin toàn diện về vé máy bay, hàng không và du lịch.

 2. Trần Văn says:

  Các thông tin về quy định hàng không và chọn chỗ ngồi thú vị thật, ít người biết vì trên mạng ít thông tin rõ ràng quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm